การแกะสลักแครอทเป็นดอกกระดุมทอง
1. เลือกแครอทที่สด ผิวเรียบไม่มีรอยช้ำหรือรอยแมลงกินล้างให้สะอาด
2. หั่นแครอทเป็นแว่น ความหนาประมาณ 0.5 ซ.ม.
3. น้ำพิมพ์กดรูปดอกไม้มากดบนแครอท จะได้แครอทเป็นรูปดอกไม้
4. เซาะร่องเป็นวงกลมตรงกลางดอก
5. เซาะร่องตามยาวตรงกลางเกสร
6. เซาะร่องตามขวางตรงกลางเกสรจะได้เกสรเป็นตารางสี่เหลี่ยม
7. เซาะลายกลีบดอกทุกกลีบ เราก็จะได้ดอกกระดุมทองตามต้องการ
8. สามารถนำไปตกแต่งอาหาร หรือหัวจานอาหารให้ดูสวยงามน่ารับประทานขึ้นได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น