การเลือกมะเขือเทศ
2. เฉือนเปลือกมะเขือเทศด้านท้าย โดยปอกวนโดยรอบลูก
3. ไม่ให้เปลือกมีความบางเกินไปหรือหนาเกินไป
4. ปอกวนตามขวางลูกโดยรอบไม่ให้เปลือกขาดจากกัน
5. ปอกวนถึงด้านขัวของมะเขือเทศแล้วตัดออกจะได้เปลือกมะเขือเทศที่เป็นเส้นยาว
6. ม้วนส่วนปลายของมะเขือเทศให้แหลมทำเป็นเกสร
7. ม้วนวนไปเรื่อยๆจะได้เป็นดอกตูม
8. ม้วนวนจนถึงปลายอีกด้านหนึ่ง
9. จับส่วนปลายสุดของมะเขือเทศเป็นฐานรองดอก
10. เราก็จะได้ดอกกุหลาบจากมะเขือเทศ
11. อาจทำหลายดอกมาจัดรวมกันก็จะได้กลุ่มดอกกุหลาบจากมะเขือเทศที่สวยงาม
12. นำมาจัดใส่จานตกแต่งด้วยใบไม้จะดูสวยงามมากขึ้น อาจนำไปตกแต่งหัวจานอาหารเพื่อให้อาหารน่ารับประทานและมีความสวยงามมากขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น